Bánh mì Việt Nam siêu ngon tại Nhật Bản
Bánh mì Việt Nam siêu ngon tại Nhật Bản
Có thể nói không ai sinh ra va lớn lên ở Việt Nam mà không biết đến bánh mì Việt. Bánh mì Việt Nam từ lâu đã là món ăn đặc sản, truyền thống của Việt Nam ngon và nổi tiếng trên thế giới. Hiện nay, ở bất kỳ đất nước du lịch nào bạn cũng có thể tìm thấy những chiếc bánh mì quen thuộc đầy ắp nhân patê, trứng, thịt, giò chả, rau củ,…và nước sốt sóng sánh. Nhật Bản cũng không phải là ngoại lệ, cùng Riam du lịch Nhật Bản và khám phá những quán bánh mì Việt Nam ngon nổi tiếng nhất.
Bạn có thể tham khảo chương trình xkld Nhật 2019 tại đây.
Khám phá những địa điểm bán bánh mì Việt Nam ngon tại nhật:
1. Banh mi Sandwich (1F Azegami Seven Bldg., 4-9-18 Takadanobaba, Shinjuku-ku)
Không gian quán tuy nhỏ, luôn rất đông vào giờ ăn trưa. Sẽ có một lượng lớn khách hàng trung thành đứng xếp thành hàng dài “rồng rắn lên mây” để chờ mua một ổ bánh mì. Bạn sẽ phải chờ đợi ít nhất 20 phút trước khi quán mở cửa để mua được loại bánh mì ngon nhất với thịt nướng, thịt xông khói và patê gan. Trong lúc chờ đợi, bạn sẽ được nghe những giai điệu được phát ra từ chiếc loa máy thu âm mà chỉ có một câu duy nhất lặp đi lặp lại: “Tôi muốn bạn, tôi cần bạn, bánh mì ơi”. Bánh mì ở đây có giá 550 yen (khoảng 95.000 đồng) với nhiều loại nhân như thịt gà nướng, tôm, bơ, thịt bò nướng.
Bánh mi sanwich- nếm là nghiền tại Nhật
2. Quán Banh xeo Saigon (B1F Yurakucho Itocia Bldg, 2-7-1 Yurakucho, Chiyoda-ku, Tokyo)
Lẽ ra phải phục vụ các món bánh xèo theo như tên cửa hiệu, nhưng thực tế thì lại không. Món cua chiên ở đây không có gì đặc biệt, nhưng món bánh mì thì rất ngon và hấp dẫn với những lát thịt lợn mềm, nóng hổi, những miếng cà chua tươi ngọt ngào cùng với hương vị đậm đà của nước sốt luôn khiến vị giác của bạn phải lay động.
Quán bánh xèo- không thể bỏ qua khi du lịch tokyo Nhật Bản
3. Kamata’s My-Le (2F Sekine Bldg, 5-1-4 Kamata, Ota-ku, Tokyo)
Quán đã có mặt ở Nhật Bản hơn 20 năm nay, vốn được biết đến là nhà hàng Việt tốt nhất trong thành phố với sự đa dạng các món ăn và nước chấm kiểu truyền thống người Việt. Đặc biệt, nước mắm ở đây rất ngon mà không cần phải pha chung với chanh, tỏi gì cả, vì thế nó thích hợp để tạo hương vị cho các loại bánh mì thịt gà, thịt lợn và pate hay có thể là nem nướng.
4. Hanoi & Hanoi (1-28-13 Senju, Adachi-ku)
Quán cũng khá nổi tiếng, chỉ có ba cái bàn nằm trong một ngõ hẹp, đặc trưng bởi những cách bài trí đơn sơ và mộc mạc như những tấm pano gỉ sét, những chiếc xe đạp cũ kỹ và một số ghế nhựa nhiều màu sắc, mang đậm phong cách các quán ăn đường phố ở Việt Nam. Thực đơn thành phần bánh mì ở đây rất đơn giản với một loại thịt lợn băm nướng, nhiều rau mùi và nước sốt cay. Bữa trưa quán có phục vụ thêm các món cá phi lê cùng với một ly cà phê đá hơi ngọt theo truyền thống người Việt, tất cả chỉ có giá chưa đến 2.000 yen (khoảng 350.000 đồng).
5. Tiệm bánh mì: Xin Chao trên phố Waseda Dori (Tokyo – Nhật Bản)
Đây là tiệm bánh mì của 2 anh em người Việt Nam tên Thanh Duy (1986) và Thanh Tâm (1991) mở ra.
Bánh mì đúng chuẩn Hội An với đầy đủ thịt, chả, dưa leo, patee, bơ….
Khẩu hiệu của quán là :”Taste banh mi, taste VietNam” (tạm dịch: Nếm bánh mì, nếm cả Việt Nam).
xem thêm: xkld Nhật, du học Nhật Bản.
ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY
VIỆN NGHIÊN CỨU QUẢN LÝ HÀNH CHÍNH Website: riam.edu.vn Email: [email protected] Fax: 08.62 869333 | Điện thoại: 0916 001 078 (Cô Ngọc) Địa chỉ: 181, Lê Đức Thọ, phường 17, quận Gò Vấp, TP.HCM